แอนดริว งานโฆษณากาแฟ FRENCH CAFE

แอนดริวมอบเสื้อยีนส์ให้ประมูลหารายได้ช่วยเหลือช้าง งานนิทรรศการภาพถ่าย "คิดถึงปอ"

แอนดริว โฆษณากาแฟ FRENCH CAFE

Thursday, 28 July 2011

มาดูอาหมวยจีนเพ้อกันดีกว่า

หลังจากเคหาสน์สีแดงออนแอร์ ทีมงาน AndrewGregsonFC ได้จัดทำซับภาษาอังกฤษของละครเผยแพร่ทาง Youtube  ทำให้มีแฟนละครชาวจีนได้รู้จักกับนายแพทย์รุจ รุจิโรจน์ และเกิดอาการเพ้อถึงคุณหมอไปตามๆ กัน

ตัวอย่างความเพ้อของอาหมวย อิอิ

1 พบครั้งแรก---- แปลกใจ
การได้ รู้จัก Andy ช่างเป็นความบังเอิญที่งดงาม เพราะชื่อละคร Tingyuanshenshen เหมือนกับของฉวนเหยา ดึงดูดให้ฉันซึ่งตอนนั้นไม่มีละครอะไรจะดู เกิดความสนใจขึ้นมา จะเป็นความบังเอิญที่ไม่คาดฝัน หรือบุพเพสันนิวาสที่ฟ้ากำหนดมา ฉันก็ได้รู้จัก Andy ฉันรู้สึกประหลาดใจมาก นักแสดงคนหนึ่ง หน้าตาก็ไม่เตะตา ความสามารถในการแสดงก็ดูเหมือนจะไม่มาก แต่กลับดึงดูดใจฉัน (ขออภัยที่พูดเช่นนี้ เพราะ ละครตอนแรก การแต่งตัวของพระเอกดูไม่น่าสนใจเท่าไหร่)ความอยากรู้อย่างแรงกล้าทำให้ฉันดูละครเรื่องนี้ต่อ
2.ดูอีกครั้ง——ถอนหายใจ
ฉันถูกแรงดึงดูดนั้นทำให้ ดูละครจนครบ 3ตอนในเวลาไม่นาน เป็นเพราะประหลาดใจกับการแสดงที่สมบูรณ์แบบของ
Andy ฉันตัดสินใจรอดูละครอย่างใจจดจ่อทีละตอน ซึ่งปกติแล้วฉันจะรอให้ออกมาครบทุกตอนแล้วค่อยดูทีเดียว
ตั้งแต่ตอนนั้นจนถึงตอนนี้ ผ่านมาไม่กี่เดือน มีความเข้าใจในตัว Andy เล็กน้อย ก็เหมือนอย่างที่ทุกคนพูด
Andy เหมือนกับ ชา เมื่อใช้ใบชาต่างชนิด ใช้น้ำคนละที่ ใส่ถ้วยที่แตกต่าง คนละเวลา และดื่มในอารมณ์ที่ไม่เหมือนกัน
จะให้รสของน้ำชาที่เปลี่ยนไป ยิ่งลิ้มยิ่งรู้สึกถึงรสชาติ ยิ่งชิมยิ่งรู้สึกถึงความลึกลับ ทำให้คนคิดจะหยุดก็หยุดไม่ได้
ฉันเป็นคนที่ชอบดาราเพราะฝีมือการแสดง เพราะฉันรู้ดีว่า idol ถึงจะดังขนาดไหน แต่ถ้าไม่มีฝีมือเดี๋ยวก็ดับ และสำหรับ Andy ฉันไม่ได้แค่ชื่นชอบ แต่ฉันรู้สึกศรัทธาด้วย
นักแสดงทั่วไป มักจะแสดงโดยมีเงาของตัวตนที่แท้จริงอยู่ในการแสดงนั้นด้วย หรือไม่ก็นำบทบาทของตัวละครไปใส่ในบุคลิกของตนเอง ยิ่งกว่านั้นอาจจะนำบทบาทที่ตนเองเคยแสดงมายำรวมกัน แสดงออกมาเป็นตัวละครแบบผสมผสาน
แต่ไม่ใช่ Andy เวลาดูตัวละคร จะมีบุคลิกเฉพาะตัวนั้น ไม่มีลักษณะของตัวละครเรื่องอื่นมาปะปน ถ้าไม่ใช่ว่าหน้าตาเหมือนกันก็ไม่รู้หรอกว่าเป็นนักแสดงคนเดียวกัน เหมือนตัวละครนั้นมีชีวิตจริงๆ


ไม่สนใจชื่อเสียง ใช้ชีวิตได้ดั่งใจตน ในช่วงที่ชื่อเสียงการงานสูงสุด อยากถอยก็ถอย ไม่ได้ลังเลแม้แต่น้อย ทำแต่ในสิ่งที่มีคุณค่าที่ตนคิดจะทำ และคิดว่าสมควรทำเท่านั้น ไม่สนใจสายตาของคนอื่น เหมือนกับคำพูดของ Dante ที่ว่า Follow your own path, and let people talk. * เค้ามีชีวิตที่ง่ายและอิสระเหลือเกิน


* น่าจะมาจาก Follow your own path, and let people talk. ของ Dante Alighieri กวีชาวอิตาลี
ขอใช้ภาษาอังกฤษเลยแล้วกัน เพราะแปลจากจีนเป็นไทยแล้วไม่สละสลวย
ไม่เปลี่ยนแปลงตัวตนเพราะสิ่งแวดล้อม ขอใช้คำพูดของอาจารย์ที่มักใช้ในการวิจารณ์คนโบราณคือ สูงส่งทระนง ไม่ก้มหัวให้กับความยากลำบาก ถึงยากจนก็มีความสุข ไม่ใฝ่หาความร่ำรวย ไม่แปดเปื้อนต่อสิ่งสกปรกรอบกาย
คนที่อายุสามสิบอย่างเค้า แต่กลับไม่แปดเปื้อนต่อโลกียวิสัย มีข่าวในทางลบน้อยมาก ดวงตาทั้งคู่ยังคงบริสุทธิ์ แจ่มใส
มีแต่เพียงใบหน้าเท่านั้น ที่ค่อยๆเปลี่ยนจากอ่อนเยาว์เป็นผู้ใหญ่เต็มตัว เค้ามีชีวิตอย่างเปิดเผยใจกว้าง
เวลาดึกแล้ว สมองไม่ค่อยแจ่มใส ความคิดก็ไม่แจ่มชัด ไม่มีปัญญาเขียนให้ดีกว่านี้ สรุปก็คือ
Andy ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ทำอะไร พวกเราจะคอยสนับสนุนคุณ ดังนั้น Andy จงเดินไปตามทางของคุณ ไล่ตามความฝันของตน พวกเราขออวยพรให้คุณ Best wishes of you!


Credit:星夜TSN 【泰平胜世┊盖楼┊】 为andrew盖楼 from baidu.com
Translated by LehXin


1. First Met .....Amazed
It's such a beautiful accident to meet ANDY . Because of TingYuan shenshen lakorn name is as same as ShaunYao 's makes me ( who didn't have any lakorn to watch at that time ) interested in it . It could be an unexpected accident or destiny ......I got knowing ANDY , I was so amazed . An actor who is not so attractive , who looks like doesn't have high acting ability but he can attract me .
( Sorry that I have to say this because the first espisode of lakorn, his grooming doesn't look so interesting ) My curiousity makes me to continue watching lakorn .


2. Rewatch again ......Sigh
His attraction makes me finish first 3 espisodes in short time , so amazed by his perfect acting . I decide to wait for each espisode uploaded and watch carefully . Normally I 'll wait till the whole story has been finished uploading and watch all in a row .


From that day till now ....not so many months...I understand ANDY a little bit as everyone said .


ANDY is like " TEA "
Different kind of tea leave
Different source of water
Different container (cup)
Different time
and Drinking TEA in Different emotion ...
will make TEA taste so different .
The more you drink the more you taste it .
The more you drink the more you feel the mystery.
You can't stop drinking although you want to .


The reason why I like particular actor is ...his acting ability . Famous actors ( Idol) which got no acting ability can't stay for long ... For ANDY I don't just only admire him but also feel faithful to him .
For common actors , they always act ,play with the shadow of their own personality , or they will combine character and real them to act . Moreoever ... they might combine all characters they have played and create new combined character . Those are not ANDY .


ANDY got unique character for each lakorn , not the combined one ...

He's never cared about the fame , live his life the way he wants to . He 's never hesitated to step back although his reputation and his job is going on so well . He only does all good things he wants to and should do . His life is so simple and so free... from Follow your own path , and let people talk of Dante Alighieri Italian poet.

Never been changed by the surroundings.
Let me refer to Rjarn (teacher) 's qoute which always been used for criticism in an old days ....
Be arrogant , never ever give up on any difficulties , poor but happy , not desire to be rich , not get any flaw from the bad surroundings .


30's guy like him ..has just very few scandals , his eyes still so innocent and bright . Only his face that changes from youth to matured . He 's having his life so open and open mind ...


Late at night , not so clear brain & thoughts , can't write anything better than this . Conclusion :......


ANDY....No matter where you are , what you do , we will support you ... So, you please lead your own life , chasing your dream ,
We bless you !!!
**********************
From Pantip


ข้าน้อยขอคารวะศิษย์พี่่ศิษย์น้องทุกท่าน


วันนี้เป็นวันที่สะบักสะบอมมาก ทำงานไม่สำเร็จมีปัญหาจุกจิกจริงๆ ต้องผจญมาร แถมยังเกือบพลาดธาตุไฟเข้าแทรก
เลยต้องมาแปลอะไรแก้เบื่อ
ข้อความของแฟนชาวจีนคนนี้คนละแบบกับเมื่อวันศุกร์ ลองอ่านเล่นสนุกๆแล้วกัน


เอามาจาก link นี้นะคะ เผอิญคนเขียนมีปัญหาเรื่อง log in เลยไม่ทราบชื่อ
http://tieba.baidu.com/f?z=680682297&ct=335544320&lm=0&sc=0&rn=30&tn=baiduPostBrowser&word=%CC%A9%BE%E7&pn=3570
หน้านี้ของbaidu มีแปะภาพพูดถึงเรื่องเคหาสน์สีแดงของนิตยสารจีนด้วย แต่ดันเป็นภาพยัยเสากับ ภาคิไนย เลยไม่ได้แปะให้ดูนะคะ ถ้าสนใจลองกดไปดูตามลิงค์ได้
__________________________________________________________________________


ดิฉันมาที่นี่เพื่อตามหาจิตแพทย์ ช่วยดิฉันด้วย
สมุฏฐานของโรค: ถูกพิษอย่างร้ายแรง


จะขอกล่าวถึงสาเหตุของโรคก่อนนะ
ดิฉันเป็นผู้หญิงอายุ 28 ปี มีชิวิตอยู่อย่างอิสระ มีสามีรูปหล่ออยู่คนหนึ่ง (สิบคนที่เห็นสามีดิฉัน ทุกคนต่างบอกว่าเค้าหล่อ)มีลูกสาวหน้าตาสะสวยหนึ่งคน ตัวดิฉันเอง แค่หน้าตาธรรมดา
สามีเป็นช่างทำผม เปิดร้านของตัวเอง การค้าก็ไปด้วยดี ตัวดิฉันเปิดร้านขายรองเท้า ขายไม่ได้ดีมากอะไร แค่ไปได้เรื่อยๆ
ดังนั้น ดิฉันก็เลยมีเวลาเข้าอินเตอร์เนต ปกติไม่ชอบchat กับใคร เวลาส่วนใหญ่ในแต่ละวันก็คือ ดูละครใน เวบPPS * เล่นเกมส์ง่ายๆบ้าง ดิฉันไม่ค่อยมีความอดทน ดูละครก็มักจะกด fast forward ตลอด
ดูละครตั้งมากมายแต่ดิฉันก็ไม่เคยคลั่งไคล้ดารา ข้อหนึ่ง เพราะอายุเริ่มเยอะแล้ว ข้อสอง ตอนเรียนหนังสือก็ไม่เคยคลั่งดารา คิดว่าเป็นแค่การดูฆ่าเวลา เพื่อการพักผ่อนแค่นั้น ดังนั้นไม่เคยใส่ใจให้ความสำคัญ ไม่เคยชอบดาราคนไหนจริงจัง ไม่ว่าจะโด่งดังขนาดไหน ตอนเรียนหนังสืออยุ่ เคยชอบแค่เหลียงเฉาเหว่ยแค่คนเดียว เพราะรู้สึกว่าแสดงได้ดี
วันเวลาของดิฉันก็ผ่านไปแบบนี้ ต่อมาวันหนึ่ง ดิฉันเข้าไปใน PPS พบละครเรื่องหนึ่งชื่อ 庭院深深 (เคหาสน์สีแดง) ที่ทำให้ดิฉันสนใจก็คือชื่อเหมือนละครของฉวนเหยา ตอนนั้นละครออกมาแค่ 4 ตอนแรก ดิฉันก็ดูไปเล่นเกมส์ไป ไม่ได้รู้สึกอะไรมาก
ดูถึงตอนที่ 5 ค่อยๆรู้สึกขึ้นมาว่าพระเอกแสดงใช้ได้ ดูละครมาตั้งมากมาย ดิฉันก็เลยสามารถแยกออกได้ว่าใครมีฝีมือในการแสดงหรือเปล่า
พอถึงตอนที่ 6 ดิฉันเริ่มสนใจดูอย่างจริงจัง ตอนดูละคร รู้สึกหัวใจเต้นตึกตัก เหมือนกำลังมีความรัก น่าจะเป็นหัวใจสั่นไหว ตัวเองคิดว่า พระเอกแสดงได้ดีมาก เช่นนั้น ดิฉันก็เลยตกลงไปในกับดัก จากนั้น ก็สนใจ เข้าไปในเนต เพื่อหาข้อมูลของพระเอกในเนต ต่างคนก็ยอมรับว่าเค้าแสดงได้ดี พออ่านดิฉันก็รู้สึกภูมิใจ ดิฉันชอบเค้าเพราะฝีมือดี ไม่ใช่เพราะเค้าหล่อ แสดงว่าดิฉันยังไม่ใช่พวกคลั่งดารา
พอดูเรื่อง เคหาสน์สีแดง จบ ดิฉันก็ตกเป็นเชลยของเค้าอย่างสมบูรณ์ ต้องดูเรื่องนี้ซ้ำไปซ้ำมา ( ปกติดิฉันดูละครถึงจะชอบแค่ไหน ก็ไม่เคยดูครั้งที่สอง) จับตาดูทุกอิริยาบถของพระเอก ทุกๆคำพูดในบท และทุกๆความหมายที่แฝงอยู่ ดิฉันอดไม่ได้ที่จะต้องพูดว่า พระเอกแสดงได้ดีเหลือเกิน พยายามคิดว่า ถ้าให้ดาราไทยคนอื่นแสดง แม้แต่ที่คนส่วนใหญ่ยอมรับว่าเก่ง** ดิฉันก็คิดว่าแสดงบทรุจไม่ได้ คงมีแต่ Andrew เท่านั้นแหละ
ดิฉันพูดกับสามีว่า ชั้นไม่รักเธอแล้ว ชั้นหลงรักเค้าเข้าแล้ว คนคนนั้นก็คือ Andrew
ไม่นาน ดิฉันได้เห็นผลงานอีกเรื่อง ก็คือ ทางผ่านกามเทพ ในบุคลิกที่ต่างกันอย่างสิ้นเชิง ถูกเค้าตีความออกมาได้ดีเยี่ยม
ดิฉันอดไม่ได้ที่จะนับถือจริงๆ ดิฉันตัดสินใจว่าต้องทำอะไรเพื่อเค้าบ้าง หรือไม่ก็ทำอะไรเพื่อตัวเองบ้าง
ดิฉันต้องทำให้ทุกคนรู้ว่าชอบ Andrew จากนั้น ดิฉันก็เริ่มโพสต์ข้อความ เป็นครั้งแรกในรอบหลายปีที่เข้าเวบ PPS ตอน
ไหนที่เห็นคำวิจารณ์ที่ไม่ดี ดิฉันอยากจะจับคนที่โพสต์ลากมาตบซักสองที ทุกวันดิฉันต้องมาที่นี่ ไม่ได้ต้องการอะไรเลย เพียงแค่คิดจะฟังข่าวของเค้า ตอนนี้เค้าเป็นยังไง ทำอะไรอยู่
ดิฉันพบว่า ไม่ได้แค่ชอบแล้ว แต่ดูเหมือนรักเค้าเลยหละ ทำยังไงดี รู้สึกผิดต่อสามีตัวเอง เวลาฝันก็ฝันถึงเค้า ตอนนี้พูดได้ว่า ดิฉันไม่ได้แค่ชอบดาราแล้ว ดิฉันหลงใหลคนคนนั้นเลย
คิดตั้งหลายครั้งว่าอยากจะมาเมืองไทยมาพบเค้า ให้เค้ารู้ว่า มีคนคนหนึ่งที่คิดถึงเค้า รักเค้า
บางทีก็คิดว่า ไปหาเค้าที่บ้านขอเป็นคนใช้ก็หมดเรื่อง ไม่ได้เพื่ออะไร แค่คิดจะมองเค้า และบอกเค้าว่า คุณเยี่ยมมาก!!!
ดิฉันรู้สึกว่าตัวเองมีชีวิตอยู่เพื่อเค้า ทุกวันต้องดู Andrew ในเคหาสน์สีแดง ดูไปมากกว่าร้อยรอบ
ทำไงดี ดิฉันอยากจะกลับไปมีชีวิตเหมือนเดิม ชีวิตแบบนี้เหน็ดเหนื่อยเหลือเกิน+++++++++++++


*PPS เป็นเวบจีนสำหรับดูหนังละคร การแสดง การ์ตูน มีเกมส์ และโพสต์ข้อความได้
** จริงๆเค้าเขียนชื่อดาราด้วย แต่ขออนุญาตไม่ลงไว้นะคะ ป้องกันดราม่า
Credit: Thanks a lot to 112.116.74.* 3600楼 and 茶韵芳菲
Baidu.com


จากคุณ : LehXin

tieba.baidu.com
小米你现在快达到那目标了!呵呵~~俺自己之前也是个潜水族,现​在整天抛头露脸的~~~在此俺呼吁下,请潜水的稀饭Andrew​的童鞋们积极的冒泡吧!积极的参与我们,


I am here to look for a psychiatrist. Help me.
Prognosis: Lethally poisoned.
I'd like to start with the cause of this symptom.
I am a 28 year old woman. I have been living independently with a good looking husband of mine (10 out of 10 people who saw my husband would tell me that he's good looking). I have a beautiful daughter. Myself is ordinarily looking woman.
My husband is a barber. He owns the business and it's going well. I have a shoe store. My business is going okay.
So, I do have time to be on the internet. Normally I don't like chatting with anybody. My online time is mostly spent watching darmas in PPS web, play simplistic games. I am impatient. I often fast forward all the time.
I have watched quite a few dramas, never crazy about anyone because
1. I'm getting old.
2. Even when I was younger/a student, I thought watching is just for killing time. So I never was crazy about anyone regardless of how famous he / she was. I only liked Liang Chow Wei because I thought he was good at acting.

My time was spent like this. One day I went in to PPS and found a drama called Red Mansion. The reason why I was interested it it because the time was like a Chuan-Yow drama. At first, there were only four episodes of this, I was watching it and playing games at the same time. I didn't give it much attention.
I got to watch EP 5 and started to feel that the lead actor was very good. I watched many dramas and can tell who has the skill.
EP 6, I watched it more intently.
While watching, my heart skipped a beat like I was falling in love.
I felt that the lead actor was so good so I fell in the trap.
After that, I looked for more information about him. Everybody says he's very good. I read about him and was very proud. I like him because he's very good actor not because he's good looking.After watching Red Mansion, I became his captive completely.
I had to watch it repeatedly. (normally no matter how much I like a drama, I never watch it twice). I had to watch his every single move, the scripts and every hidden meaning. I can't help but saying that he's so good at it. I tried to think if any other Thai actors (even if others say that the other actors are very good) being Ruj, they would not be able to do as good as him.
Dr Ruj has to be Andrew.
I told my husband. I don't love you anymore. I fell in love with someone. His name is Andrew.
After that I got to watch Tangpan Kammathep, he was in a different role. He interpreted the role so well.
I can help but respect him. I have decided to do something for him (or for me)
I must do something to let the world know I like Andrew.
I started posting on PPS. after many years of watching lakorns via PPS.
Whenever I saw a negative post, I wanted to drag that person out and slap him/her a few times.
Everyday I am here I don't hope much. I only want to hear his news. How's he' doing? What is he doing?
I found myself falling in love with him,not just liking him.
What am I supposed to do? I feel guilty to my husband.
I don't just like an actor. I love him and crazy about him.
I have thought so many times that I want to come to Thailand to see him so he would know there's one person who l always think of him and love him.
Sometimes I thought maybe I should just show up at his house and beg to be his maid just so I can say you are sooo good.
I feel that I am here for him. Everyday I have to watch him in Red Mansion. (for a few hundred times now)
What should I do? I want to be living the same as I was. Living like this is so tiring.
--------------
From the translator from Chinese to Thai:
Actually she mentioned some actor names, but I didn't translate because I didn't want the message to be offensive to anyone.
PPS is a chinese website that has games, dramas and you may post comments.

No comments: